Hướng dẫn trekking Tà Năng - Phan Dũng 1,5 ngày

Với những bạn trẻ đam mê du lịch thì trekking là một hình thức du lịch khá thú vị vì tính trải nghiệm vô cùng sinh động, hấp dẫn. Đặc biệt, trekking cung đường TÀ NĂNG – PHAN DŨNG - cung đường rừng tuyệt đẹp xuyên qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận là mơ ước của bất cứ ai đam mê hình thức du lịch này. Cùng tham khảo hướng dẫn trekking TÀ NĂNG – PHAN DŨNG 1,5 ngày trong bài viết này để chuẩn bị hành trang “xách balo lên và đi” bạn nhé!

Vì sao nên đi cung đường Ta Năng - Phan Dũng này?

*Cung đường TÀ NĂNG – PHAN DŨNG được dân mê du lịch truyền tai nhau là địa điểm cực kì đáng khám phá vì những cung đường đẹp mê hồn. Với những rừng thông mát rượi, những đồi cỏ xanh kéo dài… dường như là một điểm nhấn thú vị không thể bỏ lỡ tại nơi đây.

Những đồi cỏ mang vẻ đep mê hoặc lòng người tại TÀ NĂNG – PHAN DŨNG

*Bạn luôn khát khao chinh phục? Hướng dẫn trekking TÀ NĂNG – PHAN DŨNG 1,5 ngày sẽ cho bạn cơ hội thử sức: từ leo dốc, lội suối, băng từ quả đồi này qua quả đồi khác với ba lô hơn 10kg… Đặc biệt, những con dốc cực cao, đi hoài vẫn thấy cao sẽ là những trải nghiệm gian nan nhưng khó quên nhất trong những chuyến đi của bạn.

*Bạn sẽ phải thử sức với việc dùng định vị GPS, tracklog để tìm đường chính xác. Với những bạn lần đầu tiên sử dụng sẽ khá bỡ ngỡ và “rắc rối” nhưng những “gian nan” nho nhỏ này lại tạo nên những điểm màu thú vị cho hành trình trekking cung đường TÀ NĂNG – PHAN DŨNG

*Và ti tỉ điều thú khác vô cùng thú vị mà chỉ khi “xách balo lên và đi” thì bạn mới cảm nhận hết được.

Nếu bạn đã mê đắm và muốn khám phá cung đường tuyệt vời này rồi thì hãy cùng tham khảo hướng dẫn trekking TÀ NĂNG – PHAN DŨNG 1,5 ngày ở phần sau nhé!

trekking Tà Năng - Phan Dũng

Thời gian di chuyển trekking Tà Năng – Phan Dũng

   Thông thường các nhóm đi cung này 2-3 ngày nếu tính từ Đa Quyn – rừng Tà Năng – cửa rừng Phan Dũng nhưng nếu xuất phát sớm và đủ sức khỏe thì bạn có thể chỉ cần đi trong 1,5 ngày. Thời gian dự kiến (thông thường) là tối thứ Bảy lên xe, sáng sớm thứ 3 có mặt ở Sài Gòn! Không mất quá nhiều thời gian cho một chuyến du lịch thú vị phải không nào!?

Chi phí cho 1 chuyến đi Tà Năng – Phan Dũng

   Tính sơ sơ bạn sẽ phải chi khoảng 1 triệu cho chuyến đi 2 ngày: bao gồm tiền xe, ăn uống… tự túc.

Chuẩn bị cho chuyến trekking Tà Năng – Phan Dũng

   Để có một chuyến trekking tốt nhất bạn nên chuẩn bị theo danh sách liệt kê sau:

*Mỗi bạn nên mang tối thiểu 4l nước và phải chấp nhận uống nước suối dọc đường đi. Mà yên tâm vì thực ra nước suối ở đây còn khá trong lành, ngọt và mát như nước khoáng.

*Đồ ăn: Tuỳ vào số lượng ngày dự kiến sẽ đi mà mang lượng đồ ăn & dự phòng phù hợp. Với khoảng thời gian 1,5 ngày bạn có thể đem theo một vài thực phẩm như:

+ Cơm nấu sẵn (làm dạng cơm nắm) nhét Balô mang theo

+ Muối mè, thịt kho ruốc hoặc thịt ram

+ Gạo (có khi không sử dụng đến)

+ Mỳ gói

+ Lương khô, xúc xích

+ C sủi (tăng sức để kháng, tuy nhiên không nên uống nhiều quá)

+ 1 ít thuốc thông dụng dự phòng (thuốc đau bụng, cảm, đau đầu…)

+ Một số đồ khô, ăn vặt như: kẹo sữa bò (vừa ăn cho đỡ buồn lại lấy lại năng lượng rất tốt); Oreo, bánh gạo, bánh bông lan.. (Cái này có thể mang thêm: nhẹ và ngon)

*Các vật dụng khác:

+Smartphone có Offline maps: bạn nên load các điểm đánh dấu trên bản đồ địa hình rồi lưu lại để đó còn dò đường. Dùng thêm 1 số apps như MapMe… Còn 1 số apps để đọc tracklog là quan trọng nhất nếu không có người dẫn đường, các thành viên trong nhóm đều cần chuẩn bị để dự phòng trường hợp bị hư/mất điện thoại.. (Còn bạn nào có hay biết xài GPS thì quá tốt rồi.)

+Pin dự phòng: chủ yếu sạc điện thoại dùng dò đường và chụp ảnh chứ cung đường này  sóng điện thoại chập chờn, lúc có lúc không.

Nên mang những đồ cần thiết và gọn nhẹ khi đi du lịch dạng trekking

+ Lều: nên lựa chọn loại chống mưa là tốt nhất

+ Túi ngủ, chăn: nên chuẩn bị vì tối khá lạnh

+ Áo mưa: áo mưa bộ thì mang thêm loại túi trùm cho Balô; còn không chọn loại cánh dơi cũng được, che được luôn Balô, có thể làm tấm trải hay che mưa trên lều..

+ Đèn pin

+ Một lưu ý nữa là nên sử dụng giày có độ bám tốt sẽ phù hợp cho chặng đường di chuyển khá dài.

+ Mũ nón, khăn rằn vừa che nắng, vừa chống lạnh hiệu quả

+Thuốc chống muỗi

+Quần áo: lưu ý cực gọn nhẹ nếu không sẽ rất mệt khi di chuyển

+Hộp quẹt, diêm, bếp cồn + cồn hoặc củi thông, cây mồi… Cung đường này không thiếu cây khô, nếu bạn mang theo đồ tươi hoặc nấu cơm thì nhớ chuẩn bị thêm đồ nhóm lửa. Dùng bếp cồn sẽ nhanh & đỡ tốn sức hơn.

+ Máy ảnh: nhớ bao bọc kỹ chống mưa và va đập để hạn chế rủi ro lỡ xảy ra nhé!

   Với những hướng dẫn trekking TÀ NĂNG – PHAN DŨNG 1,5 ngày cụ thể hi vọng bạn sẽ có chuẩn bị thật tốt và có những trải nghiệm du lịch thú vị, trọn ven! Còn chờ gì nữa mà không khám phá địa điểm trekking hứa hẹn trải nghiệm tuyệt vời này nhỉ? Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ấn tượng.

Tin tức & bài viết mới