Những kinh nghiệm hữu ích khi thuê xe tự lái ở Đà Lạt

Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích khi thuê xe tự lái ở Đà Lạt

Thuê xe ô tô tự lái ở Đà Lạt đang là xu hướng mới, là nhu cầu cần thiết của rất nhiều du khách khi tới đây du lịch. Tuy nhiên không phải du khách nào cũng biết và nắm rõ các kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái ở Đà Lạt nên đã rất nhiều du khách gặp những sự cố không đáng có.Vậy để tránh những rủi ro sự cố đó, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm khi đi du lịch Đà lạt nhé.

Giá thuê xe tự lái Đà Lạt

Giá thuê xe tự lái Đà Lạt rất hợp lí, các loại xe cũng hiện đại, tuy nhiên giá cả của nó phụ thuộc vào những yếu tố sau: chủng loại xe: xe 4 chỗ hay xe 7 chỗ, 9 chỗ... Hãng xe: các hãng xe lớn và nổi tiếng thường có giá cho thuê cao hơn các hãng xe nhỏ, không có tên tuổi. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào dòng xe: xe số sàn (MT) hay xe số tự động (AT).

Giá thuê xe tự lái tại Đà Lạt có sự chênh lệch giữa xe số tự động và xe số sàn, xe số tự động sẽ cao hơn số sàn chừng khoảng vài trăm nghìn đồng. Ngoài ra, giá thuê xe ô tô tự lái tại Đà Lạt thường thay đổi theo thời gian, nhất là các thời gian cao điểm, thường sẽ tăng mạnh vào các ngày Lễ, Tết và những ngày cuối tuần vì nhu cầu của du khách tăng khá cao vào những dịp này. Chính vì thế, bạn cần phải lên kế hoạch một cách cụ thể và tránh thuê xe vào sát ngày đi để có thể lựa chọn được dịch vụ cho thuê xe tự lái Đà Lạt tốt nhất với mức giá phù hợp nhất.

Giá thuê xe ô tô tự lái Đà Lạt còn phụ thuộc vào chính sách giá cả cho thuê của từng đơn vị như:

Giữ xe qua đêm tùy theo từng điểm mà nó chênh lệch từ: 100.000 – 200.000/đêm, tùy vào loại xe bạn sẽ phải trả thêm phí nếu muốn giữ xe qua đêm.

Vượt chỉ số Km: các đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái tại Đà Lạt thường sẽ giới hạn số lượng km mà du khách được đi trong ngày. Nếu du khách vượt quá mức quy định thì du khách sẽ thường phải trả thêm từ 3.000 – 5.000/km. Thuế VAT: thông thường bảng giá cho thuê xe tự lái Đà Lạt sẽ không bao gồm thuế VAT 10%.

Giá thuê xe dao động từ 600.000 – 1.200.000/ ngày/ xe.

thuê xe tự lái Đà Lạt giá rẻ

Thủ tục thuê xe tự lái Đà Lạt

Thủ tục thuê xe tự lái Đà Lạt khá đơn giản, và nhanh chóng. Bạn chỉ cần trình tất cả các loại giấy tờ như sau:  

  • Bằng lái xe ô tô hạng B1 trở lên.
  • Giấy chứng minh nhân dân (bản chính).
  • Sổ hộ khẩu (nếu là người Lâm Đồng).
  • Tiền thế chấp: thường sẽ từ 3.000.000 – 5.000.000 đối với khách du lịch nếu thuê xe đi và về trong ngày.

dịch vụ thuê xe tự lái ở Đà Lạt

Kinh nghiệm thuê xe tự lái Đà Lạt

Để tránh những phiền phức sau khi thuê, bạn nên tìm hiểu kĩ giá thuê, hình thức tính phí như giữ xe qua đêm, đặt cọc...

Và một điều quan trọng nữa là chất lượng đơn vị cho thuê xe: số lượng xe, đa dạng về chủng loại, thông tin thuê và trả xe...Tất cả phải được ghi rõ ràng trong hợp đồng và các dịch vụ đi kèm ví dụ như có giao xe tận khách sạn hay không? Rửa xe miễn phí khi trả xe...

Tìm hiểu kỹ các điều khoản sau trong hợp đồng:

  • Giá thuê ô tô tự lái được tính theo ngày hay tính theo số km xe chạy. Giá phụ thu km phát sinh là bao nhiêu cho mỗi km, thường thì hầu hết các cơ sở cho thuê thu là 3.000 – 5.000 đồng/km hoặc đi quá giờ 100.000/h
  • Khi giao nhận xe bạn hãy bắt họ phải có văn bản rõ ràng, chụp hình thực trạng xe và mức nhiên liệu sẵn có. Thống nhất rõ với họ khi gặp sự cố, hư hại trên đường sẽ được giải quyết thế nào?
  • Đặt cọc bằng tiền hay bằng tài sản... Và bạn nên chạy thử để đánh giá chất lượng xe
  • Kiểm tra kỹ đồ đạc trên xe trước khi nhận.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích khi thuê xe tự lái Đà Lạt mọi người cần ghi nhớ để đảm bảo không gặp phải sơ suất không đáng có.

Chúc các bạn một chuyến du lịch vui vẻ, trọn vẹn. 

Tin tức & bài viết mới